Home / Du lịch / Du lịch miền Bắc / Những cánh đồng lúa chín miền Bắc hút hồn dân mê nhiếp ảnh

Những cánh đồng lúa chín miền Bắc hút hồn dân mê nhiếp ảnh

Ruộng bậc thang Sapa

Sa Pa gây ấn tượng với nhiều du khách bởi những cánh đồng ruộng bậc thang uốn lượn mềm mại, điều mà bạn có thể dễ dàng tìm thấy ở thung lũng Mường Hoa (nằm giữa Sa Pa và đỉnh Phan Xi Păng) hay bên cạnh những khóm tre dày nằm lưng chừng đồi. Tạp chí du lịchTravel and Leisure(Mỹ) bình chọn ruộng bậc thang Sapa là một trong 7 khu ruộng bậc thang kỳ vĩ nhất châu Á và Thế giới.

 sapa

Những thửa ruộng bậc thang Sa Pa, Lào Cai đã có từ hàng trăm năm nay và đều do đôi bàn tay tài hoa, cần mẫn của đồng bào người Hmông, Dao, Tày,.. kiến tạo nên. Có những cánh đồng bậc thang rộng hàng trăm héc ta ở Tả Van, Lao Chải, Bản Dền, Trung Chải, Tả Phìn…

Ruộng bậc thang có 2 mùa đẹp nhất là “mùa nước đổ” và “mùa lúa chín”. Mùa nước đổ bắt đầu vào khoảng tháng 5, tháng 6 và mùa lúa chín thường bắt đầu vào cuối tháng 9 đầu tháng 10 dương lịch. Du khách sạn Sapa dịp này sẽ được chiêm ngưỡng vẻ đẹp quyến rũ của những sắc vàng ngát hương ôm lấy sườn của dãy Hoàng Liên Sơn.

Tham khảo: Khách sạn tại Sapa

sapa1

Ruộng bậc thang Mù Cang Chải

 Mù Căng Chải nổi tiếng với những thửa ruộng bậc thang vàng óng vào mùa lúa chín, hút hồn dân phượt và dân nhiếp ảnh.

Mù Căng Chải có khoảng 700ha ruộng bậc thang, tập trung ở 3 xã: La Pán Tẩn, Chế Cu Nha, Dế Su Phình. Năm 2007, ruộng bậc thang ở 3 xã này đã được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch xếp hạng là di tích danh thắng cấp quốc gia. Cho đến nay đồng bào nơi đây vẫn còn gìn giữ và bảo tồn các tập tục, các nghi thức cũng như tín ngưỡng trong việc khai khẩn và canh tác ruộng bậc thang.

Thời gian cho chuyến Phượt Mù Căng Chải mùa lúa chín là từ 15 tháng 9 đến khoảng 20 tháng 10, tuy nhiên cũng xê dịch theo từng năm.

 mucangchai

 Cánh đồng lúa Ninh Bình

Những năm gần đây, du khách đến thăm quan khu du lịch Tràng An, Tam Cốc – Bích Động Ninh Bình không khỏi ngỡ ngàng trước vẻ đẹp của cánh đồng lúa trải vàng, uốn lượn bên con sông nhân tạo mềm mại.

Khung cảnh đẹp nhất vào khoảng cuối tháng 5 đến đầu tháng 6, khi cả một vùng rộng lớn được bao phủ bởi những ruộng lúa xanh xen lẫn vàng, tạo thành những mảng màu đẹp mắt.

Tham khảo: Khách sạn Ninh Bình

ninh binh

Những cánh đồng lúa chín ven đê sông Hồng

Những cánh đồng lúa chín ven đê sông Hồng mang đến cho người ta cảm giác gần gũi, mộc mạc. Ngắm nhìn cánh đồng lúa trải dài, xa xa cây đa, gốc gạo, mái đình thân quen.

canh dong lua huyen hoai duc

Cánh đồng lúa thung lũng Bắc Sơn, Lạng Sơn

Địa hình Bắc Sơn bằng phẳng thuận lợi cho việc tưới tiêu nên lúa được trồng 2 vụ và thường thu hoạch muộn hơn đa số các vùng khác từ nửa tháng tới một tháng. Lúa ở Bắc Sơn được trồng không cùng thời điểm nên có ruộng thu hoạch trước, ruộng thu hoạch sau tạo thành những mảng màu đặc sắc.

Đặc biệt, người nông dân ở Bắc Sơn thường thu hoạch bằng máy nên tốc độ thu hoạch rất nhanh và tạo thành những hình thù rất lạ mắt trên đồng ruộng.

thung lung bac son lang son

Nếu chỉ đi trên con đường qua thị trấn nằm giữa thung lũng, bạn sẽ không thể biết rằng quang cảnh xung quanh mình đẹp tới nhường nào. Chỉ khi đứng trên một ngọn núi cao, phóng tầm mắt ra xa nhìn toàn cảnh thung lũng, bạn mới thật sự choáng ngợp bởi vẻ đẹp đầy màu sắc của nơi này.

About hai ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *