Đường đến Cổng trời Quản Bạ Hà Giang

Ngoài những địa danh nổi tiếng như Phố cổ Đồng Văn, Cột cờ Lũng Cú, du khách đến với Hà Giang tuyệt đối không nên bỏ qua một khung cảnh hùng vĩ mà hữu tình trên Cổng trời Quản Bạ.

Cổng trời tại Hà Giang

Cổng trời tại Hà Giang

Vị trí

Cổng trời Quản Bạ cách trung tâm thành phố Hà Giang khoảng 43 km về phía bắc, là cửa ngõ đầu tiên trước khi tiến vào cao nguyên đá Đồng Văn.

Cổng trời Quản Bạ

Ảnh: hagiangonline.com

Có gì trên Cổng trời?

Do nằm ở độ cao hơn 1500m so với mực nước biển nên ở cổng trời nhiệt độ luôn dao động từ 16 – 17 độ C, rất mát mẻ. Khi đứng trên Cổng trời Quản Bạ, du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của thung lũng Quản Bạ, Đông Hà, Cán Tỷ, Quyết Tiến, Thái An và đặc biệt là ngọn núi đôi Hai Cô Tiên. Với độ cao và khung cảnh  như vậy, du khách có thể dễ dàng có được những tấm hình ấn tượng với vẻ đẹp hùng vĩ của thiên nhiên.

tầm nhìn từ cổng trời

Tầm nhìn từ cổng trời

2cotien

Núi đôi Hai cô Tiên

Đường đến Cổng trời

Thế nhưng đường lên cổng trời có chút gập ghềnh, mao hiểm. Muốn lên cổng trời du khách phải vượt qua những cung đường đèo khúc khuỷu vắt ngang những ngọn núi đá tai mèo cao vút, một bên là vách núi, một bên là vực, càng lên cao sương mù càng dày đặc.

duong di

Đường lên cổng trời quanh co, uốn lượn

Sau đó du khách phải lên thêm vài chục bậc thang nữa trên con đường dẫn lên đỉnh cao nhất của cổng trời. Nơi này là địa điểm lí tưởng nhất để ngắm nhìn phong cảnh cao nguyên đá Đồng Văn.

duong len

“Nấc thang lên cổng trời”

Tuy nhiên cái tên Cổng trời Quản Bạ thoạt nghe đã thấy cuốn hút, thôi thúc những bước chân đến Hà Giang. Hơn nữa, vượt cổng trời, chinh phục cực bắc, du khách có thể tận hưởng cảm giác của “người chiến thắng”. Vậy nên, những đôi chân yêu thích du lịch, yêu khám phá, hãy cùng đến với cổng trời Quản Bạ, Hà Giang để ngắm nhìn khung cảnh hùng vĩ của cực Bắc Tổ Quốc.

cong troi 3

Cổng trời dưới ánh bình minh

Truy cập vnbooking.com để có thêm thông tin về các khách sạn gần khu vực Cổng trời nhé!

About Pro Thiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *