Chiêm ngưỡng nhà hàng Việt Nam lọt top 4 nhà hàng đẹp nhất thế giới

Nhà hàng La Maison 1888 của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort ( một trong những resort 5 sao cao cấp tại Đà Nẵng) vừa trở thành 1 trong 4 nhà hàng đẹp nhất thế giới do New York Daily News và The Daily Meal bình chọn.

Hai tờ báo điện tử danh tiếng New York Daily News và The Daily Meal vừa công bố danh sách 10 nhà hàng đẹp nhất thế giới. Trong đó, nhà hàng La Maison 1888 của InterContinental Danang Sun Peninsula Resort vượt qua hàng trăm nhà hàng danh tiếng trên thế giới trở thành 1 trong 4 nhà hàng đẹp nhất hành tinh.

 nha hang la maison 2

Danh sách xếp hạng bao gồm:

1.            Nhà hàng Ithaa Undersea, Quốc đảo Malpes.

2.            The Four Seasons, New York, Mỹ.

3.            Le Louis XV, Monte Carlo, Monaco.

4.            La Maison 1888, Đà Nẵng, Việt Nam.

5.            Tori Tori, Polanco, Mexico.

6.            Taj Lake Palace, Udaipur, Ấn Độ.

7.            L’Opera, Paris, Pháp

8.            Maiden’s Tower, Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

9.            Hakkasan, Beverly Hills, Mỹ

10.          Mugaritz, Rentería, Tây Ban Nha.

 nha hang la maison 3

Nằm nép mình ở sườn đồi nhìn ra biển và cánh rừng Sơn Trà với cảnh quan tuyệt đẹp, La Maison 1888 sở hữu một không gian độc đáo của lối kiến trúc Pháp cổ, cùng những trải nghiệm tinh tế mang lại từ kiến trúc sư nổi tiếng Bill Bensley.

nha hang la maison 4

Một địa điểm với sự sang trọng vượt thời gian và một phong cách tuyệt vời, La Maison 1888 được thiết kế theo mô tuýp của một ngôi biệt thự Pháp cổ, với khu vực ẩm thực riêng tư cùng những phòng phản ánh theo từng thời kỳ – ví dụ Travellers’ Room, hoặc Accountant’s Room  hay Madame’s Boudoir.

nha hang la maison 5

La Maison 1888 được khai chương vào ngày 12/12/2012 tại tại khu nghỉ dưỡng cao cấp InterContinental Danang Sun Peninsula Resort. Đặc biệt, bếp trưởng của nhà hàng -ông Michel Roux là đầu bếp giữ danh hiệu 3 sao Michelin trong 28 năm liên tiếp, đây là kỉ lục mà chưa một đầu bếp nào trên thế giới có thể phá vỡ được.

nha hang la maison

nha hang la maison 6

Đầu bếp Michel Roux

Michel Roux từng được Chính phủ Pháp trao giải thưởng Chevalier de la Légion d’Honneur và đoạt giải Meilleur Ouvrier de France cho hạng mục bánh ngọt năm 1976; được Chính phủ Anh trao tặng giải thưởng OBE danh dự năm 2002. Phần lớn đầu bếp 3 sao Michelin nổi tiếng thế giới như Gordon Ramsay, Marco Pierre White, Luke Mangan và nhiều người khác đều doMichel Roux đào tạo.

About hai ninh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *