Home / Cảm nhận / Bình Ba – Nắng cháy sạm da.

Bình Ba – Nắng cháy sạm da.

Bình Ba là 1 hòn đảo thuộc xã Cam Bình, Thị Xã Cam Ranh thuộc tỉnh Khánh Hòa. Biển Bình Ba không ồn ào, xô bồ và đô thị hóa như các khu vực lân cận như Nha Trang, Mũi Né…nó vẫn còn nét đẹp hoang sơ mà đất trời đã tạo hóa với 2 bãi : Bãi Nồm cát trắng và Bãi Chướng đầy san hô lộng lẫy.

Để ra được đảo, bạn xuống xe ngay bến xe Cam Ranh và với 10.000 đ tiền xe ôm thì chúng ta đến được bến đò Ba Ngòi. Hàng ngày chuyến khởi hành vào Bình Ba lúc 10h sáng với giá 10.000 đ cho hành khách, nhưng với các trẻ em học sinh đi học thì được trợ giá là 5.000 đ. Tuy nhiên chuyến đò từ Bình Ba về đất liền có 2 chuyến: Chuyến sáng sớm lúc 5h và chuyến 12h trưa ( thỉnh thoảng vào ngày cuối tuần thì cũng có Delay Đò cho chuyến 12h )

Ngành nghề chủ yếu của người dân là đánh bắt và nuôi trồng thủy sản. Nhắc đến Bình Ba là chúng ta nhớ đến hình ảnh các chú tôm hùm ngon nhất, bổ nhất….và có khi kiếm được vài tổ yến nếu biết cách.

Dân Bình Ba chưa được đầu tư cho ngành du lịch đúng mức nên chưa có các dịch vụ du lịch và khá kén chọn khách nếu như họ không có chiến lược nào cho thời gian tới. Nhưng những gì chúng tôi đi, đến và cảm nhận được 1 Bình Ba với vẻ đẹp tiềm ẩn đang từng bước vươn mình ra xa hơn.

Thông tin về khách sạn Nha Trang, cập nhật về du lịch thăm thú có thể tham khảo chi tiết tại vnbooking.com

About hai ninh

One comment

  1. There’s definately a great deal to find out about this issue.
    I love all the points you made.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *