Home / Du lịch / Du lịch miền Nam / Những điều cần biết trước khi đến làng chài Hàm Ninh (Phú Quốc)

Những điều cần biết trước khi đến làng chài Hàm Ninh (Phú Quốc)

Làng chài Hàm Ninh là một điểm đến không thể bỏ qua khi bạn đi du lịch Phú Quốc. Tuy nhiên để tận hưởng chuyến đi một cách trọn vẹn nhất, bạn nên biết những điều này trước khi bắt đầu hành trình du lịch Phú Quốc.

lang-chai-ham-ninh-phu-quoc

Vị trí của làng chài Hàm Ninh

Làng chài Hàm Ninh nằm trên bờ biển phía Ðông đảo Phú Quốc, phía sau là núi rừng, phía trước mặt là biển cả mênh mông. Dân cư trong làng sống tập trung ở vùng ven bờ rạch Hàm.

Tổng quan

Thực sự thì chẳng có ai biết làng chài Hma Ninh có từ bao giờ. Người ta chỉ biết rằng từ khi đảo Phú Quốc còn hoang vắng thì đã có những ngư dân tìm đến đây khai thác hải sản rồi lập làng sinh sống. Hàm Ninh được coi là bến đậu ghe yên tĩnh và an toàn ngay cả khi cửa biển Dương Ðông vang tiếng sóng. Các ghe, thuyền chở hàng hóa lên đảo sẽ cập bến ở đây và cũng chở hải sản từ đây đi đến những vùng khác.

 

lang-chai-ham-ninh-phu-quoc-03
Cảnh ngư dân đánh bắt cá

Tại biển Hàm Ninh, bạn có đi ra vài trăm mét thì vẫn là vùng nước cạn. Thế nên khi thủy triều rút bạn sẽ thấy những bãi cát dài trải tít ra xa. Thế nhưng khi triều lên, biển sẽ vào đến sát mé rừng.

Đứng trên bãi Hàm Ninh bạn sẽ có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của quần đảo Hải Tặc (thuộc Hà Tiên), của Hòn Nghệ ở phía Đông Nam và mũi ông Đội, mũi đất cuối cùng của đảo Phú Quốc.

Đặc sản nổi tiếng

Làng chài Hàm Ninh nổi tiếng với những đặc sản như hải mã chiên giòn, hải mã ngâm rượu, quả dừa biển và trái mỏ quạ ngâm rượu. Thế nhưng nổi tiếng nhất ở đây chính là món ghẹ luộc. Nếu đến Hàm Ninh mà chưa ăn ghẹ luộc thì thật sự là điều đáng tiếc. Những con ghẹ tươi sống vừa bắt được dưới biển đem lên luộc, màu đỏ tươi, thịt chắc, chấm muối tiêu chanh đúng chuẩn “mỹ thực”. Vừa thưởng thức vừa ngắm biển quả thực là một trải nghiệm vô cùng tuyệt vời đó.

lang-chai-ham-ninh-phu-quoc-ghe-luoc
Ghẹ luốc (Ảnh minh họa)

Liên hệ đặt phòng khách sạn Phú Quốc tại: https://www.vnbooking.com/

 

About Pro Thiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *