Home / Du lịch / Những địa điểm du lịch Hong Kong lý tưởng cho phượt thủ

Những địa điểm du lịch Hong Kong lý tưởng cho phượt thủ

Tiết kiệm tối đa chi phí là tiêu chí hàng đầu của các phượt thủ khi đi du lịch. Mục tiêu này càng được chú ý quan tâm hơn với những phượt thủ đi du lịch nước ngoài và có tham vọng muốn đi càng nhiều nước càng tốt.

Một trong những yếu tố giúp tiết kiệm chi phí được hầu hết các phượt thủ quan tâm chính là những địa điểm du lịch vừa đẹp lại vừa miễn phí. Ở Việt Nam có rất nhiều điểm du lịch miễn phí như vậy, chi phí bạn phải bỏ ra trong khi tham quan du lịch tại những địa điểm này chỉ bao gồm tiền ăn uống, tiền gửi xe hoặc là không gì cả nếu bạn chỉ đi bộ và mang theo đồ ăn. Ở các nước khác cũng có nhiều địa điểm du lịch miễn phí hấp dẫn và trong bài viết này chúng tôi muốn giới thiệu cho bạn những địa điểm du lịch không tốn kém ở Hong Kong. Mùa hè này hãy tranh thủ làm một chuyến đến các địa điểm này nhé các phượt thủ.

  1. Đền Man Mo

Đền Man Mo thuộc Sheung Wan, Hong Kong là một công trình kiến trúc tuyệt đẹp ngôi đền này thu hút rất nhiều khách du lịch cũng như dân địa phương lui tới thăm viếng. Bước vào trong khu đền bạn sẽ bị bất ngờ bởi sự bài trí đầy tài hoa tạo nên một khung cảnh vừa linh thiêng, vừa mang vẻ đẹp đầy mê hoặc. Những cuộn hương vòng được treo san sát nhau và lủng lẳng ngay trên đầu bạn còn ở hai bên thì được trang trí bằng lồng đèn vô cùng đep mắt.

xfgdaqK

  1. Bảo tàng Di Sản Hong Kong

Bảo tàng Di Sản Hong Kong là nơi lưu giữ tất cả những giá trị tinh hoa của người dân Hong Kong từ xa xưa đến nay. Đến với bảo tàng Di Sản bạn sẽ bắt gặp những hình ảnh quen thuộc mà bạn thường nhìn thấy trên phim Hong Kong như huyền thoại Lý Tiểu Long, kinh kịch, những chiếc xe lửa cổ, tranh ảnh về các giai đoạn phát triển của Hong Kong,… Bảo tàng Di Sản cũng như những bảo tàng khác ở Hong Kong thường mở cửa miễn phí vào thứ 4 mỗi tuần. Đối với những bạn muốn tìm hiểu sâu về lịch sử phát triển cũng như đời sống của người dân Hong Kong từ trước đến nay thì việc viếng thăm bảo tàng Di Sản càng có lợi hơn.

  1. Chợ đêm Phố Chùa

Chợ đêm Phố Chùa hay nói chính xác là chợ đêm ở phố Temple là một nơi mua sắm và vui chơi đầy hấp dẫn. Ngoài việc là một thiên đường ẩm thực với rất nhiều món ăn ngon khó cưỡng chợ đêm Phố Chùa còn thu hút du khách bởi lí do tổ chức biểu diễn kinh kịch hằng đêm. Một nét thú vị ở khu chợ đêm này là bạn có thể tham gia bói toán về tương lai. Ở đây có rất nhiều hình thức bói khác nhau và hứa hẹn sẽ rất thú vị.

dt9sLLs

  1. Công viên Wetland Hong Kong

Giữa đô thị nhộn nhịp với những khu thương mại xen kẽ những khu dân cư một công viên bảo tồn sinh thái xanh mát như Wetland rất cần thiết. Vì vốn dĩ là một khu bảo tồn sinh thái nên công viên này có diện tích khá rộng (khoảng 60 hecta) và có rất nhiều loài sinh vật sinh sống. Không những thế kiến trúc công viên cũng rất đep, chim nước, cây cỏ, mây trời cùng tạo nên một khung cảnh hết sức nên thơ và bình yên. Để không phải bị thu khoản phí nào bạn hãy đi lại bằng phương tiện công cộng nhé!

Bên cạnh những địa điểm kể trên Hong Kong còn có rất nhiều địa điểm du lịch thú vị và hoàn toàn miễn phí như rừng Tai Po Kau, trung tâm văn hóa Hong Kong, thảo cầm viên, cầu thang cuốn dài nhất trên thế giới,… Những phượt thủ mê du lịch bụi hãy đi hết các điểm du lịch kể trên để có nhiều trải nghiệm thú vị và mới lạ.

About Huu Nguyen

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *