Home / Du lịch / Chùa Bà Đanh, thắng cảnh nổi tiếng khắp Việt Nam.

Chùa Bà Đanh, thắng cảnh nổi tiếng khắp Việt Nam.

Từ Hà Nội, theo Quốc lộ 1 hoặc cao tốc Pháp Vân khoảng 60km đến thành phố Phủ Lý rồi rẽ phải qua cầu Hồng Phú vào Quốc lộ 21 khoảng 10km, du khách sẽ thấy cầu treo Cấm Sơn. Đi qua cầu Cấm Sơn rồi vòng lên một đoạn đường đê là đến chùa Bà Đanh với bến nước nằm thoai thoải bên bờ sông Đáy hiền hòa. Hai bên đường dẫn vào chùa là những hàng cây cổ thụ rợp bóng.

“Vắng như chùa bà Đanh” dường như là thương hiệu có một không hai, biến Bảo Sơn Tự (Kim Bảng, Hà Nam) trở thành điểm tham quan gây tò mò cho nhiều du khách.

tham quan chua ba danh
Khu di tích Chùa Bà Đanh

Có nhiều cách lý giải về sự ra đời của câu nói “vắng như chùa Bà Đanh” nhưng Sư thầy Thích Đàm Đam giải thích: “Từ trước tới nay dân làng Đanh đều truyền tai nhau rằng ngôi chùa này rất linh thiêng, vì thế ai trái ý hoặc phỉ báng sẽ bị trừng trị… Bởi vậy khách thập phương không dám đến.

Ngày nay, đường đi đã thuận lợi hơn nhiều do đó khách tìm về thăm quan, hành hương cũng không còn vắng vẻ như xưa.

tham quan chua ba danh 1
“Vắng như chùa Bà Đanh”

Nằm bên bờ sông Đáy, chùa Bà Đanh lúc nào cũng giữ được vẻ trang nghiêm, thanh bình và tĩnh lặng. Khuôn viên chùa rộng rãi, lát gạch tinh tươm, có đặt các chậu cây cảnh, giỏ phong lan tạo nên không gian hài hòa, xanh mát. Dưới ánh nắng nghiêng chiều, bóng cau khẳng khiu vươn cao trên nền trời xanh thẳm, ngoài sân gạch hoa đại trắng phủ đầy, trong vườn thoang thoảng hương thơm hoa thảo như nhài, mẫu đơn…

tham quan chua ba danh
Nét văn hóa tín ngưỡng trang nghiêm, thanh tịnh của chùa Bà Đanh

Có một số lưu ý khi ăn ở đây là khách sạn, nhà nghỉ thường có dịch vụ ăn luôn, nhưng bạn nên tham khảo trước khi quyết định ăn ở đây bởi giá khá đắt. Một số quán ăn ngay sát bờ biển giá cũng khá đắt (bãi biển nào cũng thế), bạn có thể đi sâu vào trong một chút, sẽ có rất nhiều quán ăn gần nhà dân với giá mềm hơn rất nhiều.

Book phòng khách sạn trực tuyến tại : www.vnbooking.com

About Pro Thiệu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *